ข่าวประชาสัมพันธ์
400 Bad Request
400 Bad Request
Please forward this error screen to 109.203.124.146's WebMaster.

Your browser sent a request that this server could not understand:

  • (none)/org4012.txt (port 80)
I need help writing a paper apa style cheap

3 กลยุทธ์ การตลาดดิจิตอล เพื่อ SMEs

aw-Turn-Around-870x561-web4-080659

 

ปัจจุบันโลกมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจนหลายๆ  คนอาจปรับตัวแทบไม่ทัน  โดยเฉพาะสื่อและเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่เข้ามามีบทบาทสำคัญต่อผู้คน ทำให้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไป คิดเร็ว ทำเร็ว และชอบความสะดวกสบาย ดังนั้นผู้ประกอบการต้องอาศัยเครื่องมือและกลยุทธ์ที่ทันสมัยเพื่อทำตลาดพิชิตใจลูกค้ายุคดิจิตอลให้ได้ วันนี้โครงการ Turn Around มี 3 กลยุทธ์การตลาดดิจิตอล เพื่อให้ SMEs ทุกท่านได้ลองศึกษากัน  มาดูกันว่าจะมีอะไรบ้าง

Content Marketing

เป็นการตลาดที่ใช้การเขียนเนื้อหาเพื่อดึงใจลูกค้า โดยจะเป็นเรื่องราวที่เป็นประโยชน์และน่าสนใจสำหรับผู้บริโภคลงในสื่อต่าง ๆ โดยเฉพาะสื่อออนไลน์  เช่น บทความบนเว็บไซต์ หรือข้อความสั้น ๆ ในโซเชียลมีเดีย อาจจะเป็นความรู้ที่เป็นประโยชน์ เรื่องราวที่มีความสนุกและตื่นเต้น หรือเรื่องที่ผู้บริโภคจะประสบอยู่ในชีวิตประจำวัน เช่น สุขภาพ การทำงาน และเรื่องราวเหล่านี้สามารถปลุกลูกค้าให้สนใจแบรนด์ได้  ซึ่ง Content Marketing หากสร้างการนำเสนอดี จะช่วยสร้างคุณค่าให้กับธุรกิจและแบรนด์ แต่ทั้งนี้เนื้อหาจะต้องตรงใจกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย เพื่อช่วยเสริมแรงในการดึงดูดผู้บริโภคที่ต้องการสินค้าเข้าอยู่แล้วนั่นเอง

VDO Marketing

เชื่อหรือไม่ว่า คลิป 1 นาที สามารถเล่าเรื่องดี ๆ ได้เป็นล้านคำ  เพราะจุดเด่นของวีดีโอสามารถสื่อสารแทนคำพูดได้มากมายโดยที่ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีนั่นเอง และการสื่อสารด้วยภาพเคลื่อนไหวยังช่วยให้ผู้บริโภคจดจำรายละเอียดต่างๆ ที่ถูกถ่ายทอดทั้งหมดได้มากกว่า 95%   นอกจากนี้วีดีโอยังสามารถใช้ภาพสวยๆ เสียงไพเราะ และเนื้อหาที่สนุกสนานได้มากกว่าสื่ออื่น เลยทำให้ผู้ชมเกิดความชอบ ประทับใจ และที่สำคัญสามารถสร้างความรู้สึกถึงการมีส่วนร่วมให้กับผู้ชมได้จนเกิดความน่าเชื่อถือ และเกิดการแชร์หรือบอกต่อ ดังนั้นการทำวีดีโอถือเป็นการทำการตลาดที่เหมาะกับยุคปัจจุบัน เพราะคุณสามารถนำเสนอให้ลูกค้า ทีมงาน หรือผู้สนใจได้อย่างง่ายดายบนโลกอินเตอร์เน็ต

Mobile Advertising

เพราะเครื่องมือสื่อสารอย่าง มือถือและแท็บเล็ตเติบโตอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันผู้บริโภคใช้อุปกรณ์ดังกล่าวแทบทุกคน ดังนั้นผู้ประกอบการ SMEs จึงไม่ควรพลาดโอกาสในการทำตลาดบนมือถือและแท็บเล็ต  โดยการทำโฆษณาบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ของธุรกิจในแต่ละครั้งต้องมีเป้าหมายเดียว และชัดเจน ขณะที่ปุ่มคลิกตอบรับหรือให้ข้อมูลอย่ามีเยอะ เพราะอุปกรณ์เหล่านี้อ่านได้ไม่สะดวกเท่าการใช้คอมพิวเตอร์ ทั้งนี้หากผู้ประกอบการอยากทำโฆษณาบนมือถือแต่ไม่รู้ต้องทำอย่าไร สามารถใช้บริการบริษัทรับทำ Mobile Advertising ที่มีอยู่เป็นจำนวนมากได้

 

สนับสนุนโดย : สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม(สสว.) http:// www.sme.go.th
และ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี http://www.rmutt.ac.th/

Related Posts