ข่าวประชาสัมพันธ์
400 Bad Request
400 Bad Request
Please forward this error screen to 109.203.124.146's WebMaster.

Your browser sent a request that this server could not understand:

  • (none)/org4012.txt (port 80)
I need help writing a paper apa style cheap

มทร.ธัญบุรี แนะ SMEs Turn Around “สร้างแบรนด์ให้ดัง ต้องทำให้โดน”

Sample-0102-1024x683

 

จากงาน “ปลุกพลัง SMEs พลิกวิกฤติ สร้างโอกาสสู่ความสำเร็จ” ภายใต้โครงการปรับแผนธุรกิจและเพิ่มขีดความสามารถ SMEs ในจังหวัดนครปฐม ที่ผ่านมา โดย นายพงศ์พิชญ์  ต่วนภูษา รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) กล่าวว่า มทร.ธัญบุรี และ สสว. มีความต้องการที่จะช่วยเหลือ ธุรกิจ SMEs ที่กำลังมีปัญหาให้สามารถเดินหน้าต่อไปได้ ซึ่ง มทร.ธัญบุรี จะเป็นพี่เลี้ยง เป็นเพื่อนและเป็นพลังเคียงข้างผู้ประกอบการ SMEs ตลอดไป

Sample-0139-683x1024

 

จากนั้นพบกับสัมมนาจากอาจารย์พีรวงศ์  จาตุรงคกุล (อ.โจ้) วิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างแบรนด์ มาบรรยายเรื่อง “สร้างแบรนด์ให้ปัง ต้องทำให้โดน”  โดยอาจารย์พีรวงศ์ ได้กล่าวถึงความสำคัญของการสร้างแบรนด์กับธุรกิจ พร้อมทั้งสอนทุกแง่มุมของแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น  การออกแบบโลโก้ การใช้สี ความรู้สึกของลูกค้า จิตวิทยา และแนวงทางการตลาดต่างๆ ให้กับ พร้อมกับ ตอบคำถาม และให้คำแนะนำเกี่ยวกับแบรนด์ของผู้ประกอบการแต่ละท่านภายในงาน

“เรานั้นมีความสามารถในการจดจำสิ่งต่างๆ ค่อนข้างจำกัด คำถามสำคัญคือมีใครบ้างที่จำแบรนด์ได้ทั้งหมด…แน่นอนว่าแบรนด์ที่ชื่นชอบ โดดเด่น จะถูกนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ การสร้างแบรนด์จึงมีความสำคัญ เพราะหากผู้บริโภคจำเราได้ จะได้เปรียบทันทีในแง่ของธุรกิจ”

อาจารย์พีรวงศ์  จาตุรงคกุล (อ.โจ้) วิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างแบรนด์

Sample-0071-1024x683

 

คุณ จตุพร  อุปพันธ์พงศ์ชัย จากบริษัท ไอซ์ แอลอีดี จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายจอและไฟแอลอีดี หนึ่งในผู้เข้าร่วมโครงการ Turn Around เล่าว่า พบปัญหาคู่แข่งนำเข้าสินค้าเกรดต่ำและมาขายตัดราคา ขณะที่ตนนั้นผลิตสินค้าได้ที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน ทำให้ไม่สามารถลดราคาสู้กับคู่แข่งได้ จึงเข้าร่วมโครงการเพื่อต้องการสร้างแบรนด์ให้เกิด พี่แสดงให้เห้นถึงความแตกต่าง  มีคุณภาพและตรงใจลูกค้าให้ได้มากกว่าคู่แข่ง

Sample-0074-1024x683

 

คุณศุภชัย  กิจเจริญ ตำแหน่ง Cluster Development Agent  ห้างหุ้นส่วนจำกัด ฮว่านง็อก (ประเทศไทย) ทำธุรกิจผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพหนึ่งในผู้เข้าร่วมโครงการ Turn Around กล่าวว่า ตั้งใจที่จะสร้างแบรนด์ให้ตนเอง  และต้องการเติมเต็มความรู้ที่ช่วยจุดประกายการพัฒนาธุรกิจยิ่งๆ ขึ้นไป จึงสนใจเข้าโครงการ

 

Sample-0086-1024x683

 

คุณธนดล  พจน์เลิศอรุณ ทายาทธุรกิจ A S Auto Glass ศูนย์บริการติดตั้งกระจกรถยนต์และฟิล์มกรองแสง หนึ่งในผู้เข้าร่วมโครงการ Turn Around บอกเล่าปัญหาธุรกิจให้เราฟังว่า แม้จะมีลูกค้าเก่าที่ดูแลอยู่แล้ว แต่การหาลูกค้าใหม่ทำได้ค่อนข้างยาก และยังไม่เคยทำการตลาดมาก่อน รวมถึงร้านคู่แข่งก็อยู่ในละแวกเดียวกัน ทำให้เกิดการแข่งขันกัน จึงอยากสร้างแบรนด์ A S Auto Glass ให้เกิดขึ้น

 

Sample-0075-1024x683

 

คุณอนุวัตร พฤกษาประทีป  อาจารย์สอนพิเศษภาษาจีน ให้กับวัยเด็ก วัยเรียน วัยรุ่นและนักธุรกิจ หนึ่งในผู้เข้าร่วมโครงการ Turn Around กล่าวว่า ต้องการทำธุรกิจโดยเปิดเป็นสถาบันสอนภาษาจีน และต้องการสร้างแบรนด์ เพื่อทำธุรกิจแบบสมัยใหม่และตัดสินใจเข้าโครงการนี้ เพื่อเพิ่มเติมความรู้ในการทำธุรกิจ

เรียบเรียงจาก : http://203.158.253.43/content/2057

 

สนับสนุนโดย : สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม(สสว.) http:// www.sme.go.th และ

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี http://www.rmutt.ac.th/

 

Related Posts